4 yêu cầu cơ bản nhất để có thể thành lập công ty

0
28

Với sự bùng nổ của phong trảo khởi nghiệp tại Việt Nam, các bạn trẻ đua nhau thành lập công ty. Tuy nhiên việc này hoàn toàn không dễ dàng một tý nào. Dưới đay là 4 yêu cầu cơ bản nhất để có thể thành lập công ty. Hãy cùng Loajbl tham khảo nhé.

Thành lập công ty
Thành lập công ty

Bạn có nhiều vốn để hoạt động không?

Để kinh doanh bạn cần phải chuẩn bị được nguồn vốn. Những người sáng lập doanh nghiệp không nên kỳ vọng quá nhiều hoặc mong đợi gọi vốn từ người thân hoặc bạn bè. Nếu công ty không có kế hoạch hay định hướng phát triển rõ ràng, không ai muốn góp vốn. Và vốn từ người thân cũng rất dễ cạn kiệt nếu việc kinh doanh tiếp tục gặp khó khăn khi bắt đầu thành lập, điều này thường xảy ra. Do đó, nếu vốn không đủ mạnh, doanh nghiệp có thể không thể duy trì.

Bạn có hiểu rõ ngành nghề của mình

Chọn ngành mà xã hội quan tâm hoặc mọi người đang làm có vẻ đơn giản hơn đối với các doanh nghiệp vì không mất quá nhiều thời gian để tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu hoặc không thích nó, sự nhàm chán rất có thể xảy ra. Chưa kể nếu thị trường thay đổi xu hướng, các doanh nghiệp sẽ rơi vào tình trạng mất phương hướng, không thể xác định tương lai phát triển cho công ty của họ.

Có năng lực điều hành công ty không?

Nhiều doanh nghiệp mơ ước rằng công ty có thể phát triển với đội ngũ nhân viên hùng hậu, quy mô văn phòng, phúc lợi và bản thân chủ sở hữu sẽ có phòng riêng, ngày đến văn phòng trong xe và công việc chính là ký giấy tờ hoặc đi gặp đối tác. Nhưng thực tế ban đầu là chỉ có một vài doanh nghiệp đảm nhận hầu hết các công việc.
Sở hữu những kỹ năng mềm cần thiết của người quản lý?

Có khả năng lãnh đạo và quán xuyến không

Lúc đầu, doanh nghiệp cần rất nhiều chi phí nhưng không có lãi, chủ doanh nghiệp dễ bị áp lực kinh tế trước khi anh ta có thể làm bất cứ điều gì. Khó khăn thường khiến tâm lý không thoải mái; Chủ doanh nghiệp thường tức giận khi thấy nhân viên vi phạm các quy tắc hoặc lãng phí tài nguyên của công ty như điện, nước, giấy ..

Trên đây là 4 yêu cầu cơ bản để các bạn có thể thành lập công ty. Ngoài ra nếu như bạn mới thành lập lần đầu thì bạn hãy tham khảo dịch vụ thành lập công ty giá rẻ tại Hoàng Tân Minh xem nhé:

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT HOÀNG TÂN MINH.CO,LTD
Địa chỉ: Số 61 Ngõ 649 Đường Kim Mã, P.Ngọc Khánh, Q.Ba Đình, HN
( Sau tòa nhà V- Tower AIA Kim Mã, Gần Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải, HN)
Mobile: 0965.310.988 – 0963.882.941
Văn Phòng HCM: Số 46 Đường Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Mobile: 0965.310.988 – Fax: 0865.577.538
Email: lienhe.hm@gmail.com
Website: www.thanhlapcongtyhn.com, www.thanhlapdoanhnghiephn.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây