Các thiết bị quan trọng nhất của một dàn âm thanh âm thanh sân khấu ngoài trời

0
30

Một dàn âm thanh sân khấu ngoài trời sẽ có rất nhiều thiết bị. Vậy những thiết bị nào là quan trọng nhất đây. Đừng lo bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn về thông tin này.  Tham khảo xem nhé.

Loa

Để mua loa bạn cần ước lượng diện tích sân khấu trước. Nguyên nhân vì không gian ngoài trời rất rộng và khó xác định khu vực chính xác, việc lựa chọn loa cho âm thanh sân khấu ngoài trời khó khăn hơn âm thanh.

Chọn loa chuyên nghiệp cho âm thanh sân khấu hiệu suất cao từ các thương hiệu nổi tiếng như Soundking, Electro-Voice, Behringer, v.v.

Tùy thuộc vào kích thước của không gian, sẽ có nhiều hay ít loa. Chẳng hạn, với diện tích 50m2, có thể chỉ có 2 cặp loa công suất lớn, nhưng với diện tích 100m2, phải mất 4 cặp loa có công suất tương đương.

Cục đẩy công suất

Khi làm ngoài trời thì cục đẩy công suất cần phải đầu tư nhất. Công suất của máy phát công suất phải lớn hơn công suất của loa để đạt được hiệu quả âm thanh.

Nếu công suất đẩy yếu hơn loa, chất lượng âm thanh sẽ bị giảm, âm thanh sẽ bị hụt hơi, không to và rõ. Do đó, chọn công suất lớn hơn công suất loa, nhưng không quá nhiều sẽ gây ra loa lớn. Lý tưởng nhất, sự khác biệt nên ở khoảng 50 – 100W.

Thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh và bàn mix

Bộ trộn có thể được xem là trái tim của hệ thống âm thanh sân khấu, tất cả các thiết bị trong hệ thống âm thanh được kết nối với bộ trộn, tín hiệu âm thanh phải đi qua bộ trộn trước khi đưa đến tai người nghe.
Ví dụ: nếu là chương trình âm nhạc với nhiều loại nhạc khác nhau, bộ trộn kỹ thuật số là một lựa chọn hợp lý, có thể thêm Crossover để phân phối tín hiệu âm thanh đến đúng loa.

Nguồn âm

Nguồn âm hầu hết sử dụng micro không dây để thuận tiện khi di chuyển. Nên chọn micro không dây có thể hoạt động tốt ở khoảng cách xa. Micro cần độ nhạy cao để có thể thu âm hoàn toàn tiếng hát, không bỏ sót từ nào. Ngoài ra, micro cũng cần có khả năng chống hú, rít và lọc tiếng ồn cũng như tiếng ồn để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất.

Thực ra một dàn khủng thì ngoài những thiết bị quan trọng này chúng ta sẽ có những thiết bị khác nữa. Để chọn mua cần nhiều kinh nghiệm. Bạn nên đến VietMoi Audio vì họ sẽ tư vấn cho các bạn loa sân khấu, loa đám cưới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây