Kinh nghiệm mua loa hội trường phù hợp nhất

0
63

Nhiều bạn thường gặp sai lầm trong vấn đề mua loa hội trường. Có thể là mua quá nhiều tiền trong khi nhu cầu không dùng hết. Hoặc cũng có thể là mua quá nhiều loại thiết bị một cách phung phí không phù hợp nhu cầu. Và hôm nay mình sẽ chia sẻ để các bạn một vài kinh nghiệm mua loa hội trường tốt nhé.

Chỉ chọn công suất của loa vừa đủ

Mình đề cao sự tiết kiệm nên chỉ cần vừa đủ. Và công suất của loa cũng chỉ cần vừa đủ thôi. Với những hội trường cỡ lớn, không gian rộng và lượng người tham gia nhiều, khi tổ chức một sự kiện, đòi hỏi bạn phải tính toán lên phương án mua loa hội trường với công suất đủ lớn để đáp ứng. Ngoài ra công suất của loa phải phù hợp với các thiết bị khác trong bộ dàn như power amplifier hoặc amply để tạo nên hiệu quả âm thanh tốt nhất.

Chất âm chỉ cần phù hợp với nhu cầu sử dụng

Sự phù hợp với nhu cầu sử dụng hội trường là rất quan trọng nhé các bạn. Với mục đích sử dụng chủ yếu là để để hội họp, diễn thuyết nên một loa hội trường cần có tiếng bass sâu và ấm. Không chỉ các buổi họp mà các buổi sân khấu ca nhạc cũng diễn ra rất thường xuyên trong hội trường, vì vậy mà bạn nên lựa chọn những dòng loa có chất treble trong trẻo cho giọng ca nhẹ nhàng, thanh thoát.

Kiểu dáng loa gọn nhẹ nhàng và phù hợp nhu cầu hội trường

Mình chọn sẽ thường ưu tiên dòng loa và thiết bị gọn nhẹ không quá hầm hố. Thực tế hiện nay để tối ưu cho không gian hội trường, một số dòng loa sử dụng thường xuyên sẽ được treo tường vừa có thể tiết kiệm diện tích vừa đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và âm thanh chuyên nghiệp hơn. Các bạn có thể chọn loa treo hoặc nếu hội trường lớn thì có thể cân nhắc đến loa array.

Độ bền và tuổi thọ của loa là vấn đề đáng để quan tâm

Mua gì thì độ bền tuổi thọ luôn phải chú ý. Với tần suất hoạt động liên tục, bạn nên lựa chọn dòng loa có mạch bảo vệ tiếng Treble khi loa hoạt động với cường độ cao, để phòng ngừa cháy loa. Chất liệu loa có bền hay không cũng là một yếu tố cần lưu ý để đảm bảo thời gian sử dụng cao nhất. Mình nghĩ rằng không nên ham rẻ mà mua phải đồ quá rởm đc.

Trên đây là kinh nghiệm mua loa hội trường sao cho phù hợp nhất của mình. Các bạn cũng có thể lưu ý để lựa chọn nhé. Ngoài ra nếu bạn nào chưa có kinh nghiệm thì hãy bình luận ở dưới mình sẽ tư vấn giúp bạn. Hoặc cũng có thể tham khảo website thiết bị âm thanh: https://vietmoiaudio.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây