Micro thì chắc rằng mọi người đều đã biết, và phổ biến nhất hiện nay là hai loại micro có dây và micro không dây. Ngoài ra chúng ta còn có loại micro hội nghị thường được sử dụng tại các hội nghị, hội thảo. Thiết bị này sẽ giúp cho buổi họp được diễn ra suôn sẻ và tăng thêm tính chuyên nghiệp.

Cũng như các loại thiết bị âm thanh khác thì micro hội nghị cũng có nhiều đơn vị sản xuất cho nên các tính năng, chất lượng không giống nhau và đương nhiên sẽ có ảnh hưởng khác nhau tới sự kiện đó.

micro hội nghị

Những lưu ý khi đi mua micro hội nghị

Việc lựa chọn mua các thiết bị micro hội nghị không hề đơn giản, cho nên mọi người cần phải chú ý tới các vấn đề dưới đây:

  • Chú ý không bật các hiệu ứng âm thanh effect: echo, reverb, delay khi thử micro, khi đó bạn sẽ nghe rõ được âm thanh thật của micro hơn, qua đó biết chính xác chất lượng của nó.
  • Nên kết hợp micro để bàn và micro hội nghị không dây để tăng tính chuyên nghiệp của buổi họp.
  • Thử đưa micro ra xa miệng dần và từ từ, nghe xem âm thanh thay đổi như thế nào. Các loại micro cổ ngỗng tốt sẽ không bị giảm âm thanh đột ngột khi đưa ra xa như các loại micro c1o chất lượng kém hơn.
  • Chú ý xem tiếng bass của micro có ấm hay không. Micro chuyên để nói thường được sản xuất với tiếng bass ấm để giọng nói được truyền cảm hơn.
  • Đối với một số loại micro hội nghị không dây, bạn cần kiểm tra xem nó có bị nhiễu sóng khi sử dụng hay không, tín hiệu có tốt và bắt được khoảng cách bao xa, có phù hợp với không gian hội trường sử dụng hay không.

Các vấn đề này sẽ giúp cho mọi người lựa chọn được những thiết bị phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình để chất lượng buổi họp đạt hiệu quả cao nhất.

Hy vọng với những thông tin, chia sẻ này của Việt Mới Audio sẽ giúp mọi người chọn được những thiết bị tốt nhất. Nếu có gì thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thì vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ÂM THANH VIỆT MỚI AUDIO

  • Đ/Cl Thửa 56, Lô TT5 khu tái định cư 7.3 và 8.1, phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Điện thoại: 0909843333
  • Email: Trivietaudio@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây