Một số tiêu chuẩn khi thiết kế nhà bếp trường mầm non

0
51

Nhà bếp là khu vực cần lưu tâm nhất khi thiết kế nội thất trường mầm non. Đây là khu vực quan trọng giúp đảm bảo bữa ăn cho trẻ nhỏ vì vậy phải thiết kế làm sao cho thuận tiện cho các đầu bếp. Hãy cùng VietKids tìm hiểu một số tiêu chuẩn khi thiết kế nhà bếp trường mầm non nhé.

Thiết kế nhà bếp trường mầm non
Thiết kế nhà bếp trường mầm non

Để thiết kế nhà bếp đạt tiêu chuẩn, các kiến trúc sư sẽ cần phải chú ý những khu vực sau:

Khu bảo quan thực phẩm nhà bếp

Thực phẩm tươi sẽ được xem xét và lựa chọn bởi chuyên gia dinh dưỡng, sau đó được nhập khẩu và bảo quản trong tủ lạnh, ngăn mát và trong kệ lưu trữ. Khu vực này nằm xa nơi ăn uống chính và cần thiết kế cần thận sạch sẽ

Khu vực sơ chế thực phẩm nhà bếp

Đây là khu vực khá quan trọng khi thiết kế. Để chế biến trước thực phẩm trước khi mang chúng đi chế biến trong khu chế biến sơ bộ. Đối với khu vực này, mô hình nhà bếp mẫu giáo phải đảm bảo tất cả các loại dụng cụ như dao, thớt, nồi, giỏ, thùng rác, thiết bị xay thịt và hỗ trợ nấu ăn, … Vậy nên khu vực này khi thiết kế phải thật tiện dụng.

Khu vực bếp

Đây là khu vực chính của bếp. Sau khi chế biến xong, thức ăn được chế biến ngay hoặc có thể được bảo quản trong tủ lạnh trước khi nấu: Đây là giai đoạn rất quan trọng và có thể được coi là trung tâm của khu vực bếp mầm non. Cần đảm bảo đầy đủ các dụng cụ như tủ ăn trưa công nghiệp, bếp chiên, bếp hầm, bàn, giá inox, thực phẩm, thực phẩm, gia vị và thiết bị giữ nóng. Chinh vì vậy thiết kế nội thất phải đảm bảo các trang thiết bị nhà bếp cũng như đi lại dễ dàng.

Khu vực phân loại thực phẩm

Trong khu vực này, phải được đặt ở nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát, tránh xa các nguyên liệu thô, nguyên liệu thực phẩm thô. Khẩu phần phải được đậy bằng nắp trước khi mang cho trẻ em. Thiết kế nội thất của khu vực này cần phải có nhiều giá để thức ăn nhé.

Khu vực vệ sinh

Sau khi trẻ ăn xong, các khay phải được đưa vào khu vực nhà vệ sinh ở đây. Khu vực này cần đảm bảo đầy đủ các giải pháp vệ sinh. Khi thiết kế nội thất khu vực này cũng cần phải chú ý an toàn cho trẻ.

Trên đây là một vài lưu ý khi thiết kế nhà bếp trường mầm non. Hi vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm thiết kế. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn thêm về bàn ghế mẫu giáo thì cứ liên hệ VietKids nhé.

Nội thất VietKids
Trụ sở: số 20 – Phố Miếu Đầm – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Phone: (+84)24 73 090 808
Mobile: 0902 150 549
Email: noithatvietkids@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây