Những thông số kỹ thuật nào cần phải lưu ý khi mua loa

0
20

Loa có thể nói là thiết bị quan trọng nhất trong một dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp. Loa tốt thì chất lượng âm thanh sẽ tốt. Dưới đây là những thông số kỹ thuật cần phải lưu ý về loa.

Số lượng và kích thước của củ loa bass

Củ loa bass là phần quan trọng nhất của một chiếc loa. Tác dụng là chuyển đổi tín hiệu thành sóng âm thông qua chuyển động của màng loa. Có 4 loại loa phổ biến: Tweeter (tái tạo dải cao), Loa trầm (tái tạo dải thấp), Midrange (tái tạo dải trung) và Loa trầm phụ (tái tạo dải cực thấp).

Dải tần đáp ứng của loa

Khả năng tái tạo âm thanh của loa phụ thuộc và dải tần. Phạm vi bình thường mà mọi người có thể nghe thấy là từ 20hz đến 20khz, vì vậy trong khi chọn mua loa, bạn nên chọn các sản phẩm có thể tái tạo âm thanh trong dải tần số này.

Độ nhạy của loa

Độ nhạy của loa có thể giúp bạn hiểu được âm lượng mà loa đạt được khi nó cũng được khuếch đại và nó không quyết định chất lượng âm thanh, đây là yếu tố giúp bạn chọn đúng bộ khuếch đại.

Trở kháng

Trở kháng nếu càng lớn thì loa càng ổn định, kết nối với amply hiệu quả hơn. Ngoài ra, trở kháng của loa càng cao thì khả năng truyền âm thanh sẽ càng xa để đảm bảo khoảng cách hoặc chất lượng âm thanh được đảm bảo. Các loa trong hệ thống âm thanh thường có trở kháng 8 Ohm.

Công suất của loa

Âm lượng của sẽ phụ thuộc vào thống số này. Khi chọn loa, bạn nên chú ý đến khả năng tương thích giữa công suất của loa và công suất của bộ khuếch đại để đảm bảo chất lượng âm thanh cũng như hiệu suất của cả hệ thống âm thanh và tuổi thọ của từng thiết bị.

Nếu như các bạn không thể hiểu rõ các thông số về loa thì bạn nên tìm đến một showroom uy tín để trành bị lừa. Mình có một gợi ý cho bạn là VietMoi Audio. Đây là nơi giúp cho bạn  có thể mua được loa uy tín. Ngoài ra thì Viet Moi cũng đang sale dàn âm thanh đám cưới giá rẻ đấy. Tham khảo xem nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây