Loa Array còn có tên gọi khác là loa Line Array,  đây là một mảng hệ thống loa được ghép lại thành một hàng hình dây và khi treo lên sẽ tạo thành một góc phủ âm rộng. Vậy thiết bị âm thanh này có cấu tạo, hoạt động như thế nào? Ưu nhược điểm của nó là gì? Cùng đi tìm lời giải đáp trong bài chia sẻ dưới đây.

Những thông tin cần biết về thiết bị âm thanh loa Array

Loa Array có cấu tạo và hoạt động như thế nào?

Loa Array là một hệ thống gồm nhiều chiếc loa giống hệt nhau, lắp trong một đường dây và được đưa vào để tạo ra một nguồn âm thanh cùng dòng. Chúng có cấu tạo gồm 1 giá treo của các loa đặt xếp gần nhau. Loa Array có độ nhạy cao nên chất lượng âm thanh rất tốt.

Thông thường, khi những chiếc loa khi được ghép lại sát nhau thành hàng, cột thông thường sẽ tạo ra âm thanh hỗn độn, đấu phá lẫn nhau. Thế nhưng, loa Array thì khác, nó được thiết kế, sản xuất theo mô típ đồng đều và phân bổ các dải tần cao, trung, trầm hợp lý nên âm thanh luôn chuẩn xác giống như phát ra từ một chiếc loa. Thiết bị này thường được sử dụng chính cho hệ thống âm thanh hội trường sự kiện lớn ngoài trời, hệ thống loa đám cưới,…

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của loa Array

Loa Array có ưu điểm và nhược điểm gì? Loa Array được sử dụng rộng rãi nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội mà không phải dòng loa nào cũng có được. Tuy nhiên, chúng vẫn tồn tại một số hạn chế nhật định. Cụ thể như sau:

Những thông tin cần biết về thiết bị âm thanh loa Array

Ưu điểm của loa Array

– Thiết kế hiện đại, sang trọng, kích thưởng nhỏ gọn nên rất thuận tiện cho việc vận chuyển và lắp đặt.

– Giữa các loa khi ghép lại với nhau đều có độ nghiêng nên rất dễ  tùy chỉnh hướng, góc để đảm bảo được độ phủ rộng âm thanh cho toàn sân khấu.

– Âm thanh phát ra từ loa Array rất to, rõ, chắc; dù ở khoảng cách xa nhưng không bị vỡ tiếng.

– Mang đến hiệu quả âm thanh cao và tiết kiệm chi phí, so với đầu tư dòng loa khác cho dàn âm thanh để có công suất tương đương.

Nhược điểm của loa Array

– Loa Array chủ yếu để nghe từ khoảng cách xa, nếu vị trí đặt loa gần người nghe quá thì hiệu quả âm thanh sẽ không tốt.

– Cần đầu tư thêm loa Array từ 4 chiếc ghép lại trở lên nên giá thành khá cao.

Trên đây là chia sẻ về loa Array mà các bạn nên tham khảo, để hiểu rõ hơn về thiết bị âm thanh này. Nếu có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn về các thiết bị loa âm thanh, hãy đến với Việt Mới Audio để cảm nhận sự vượt trội về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI

Địa chỉ: Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Kinh doanh: 098 336 2236

Bảo hành: 02463 291 333

Bán buôn dự án: 0977 38 9999

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây