6 lưu ý cơ bản nhất khi thành lập công ty tại Hà Nam 2019

0
26

Hà Nam là một tỉnh được chú trọng đầu tư phát triển kinh tế đầu năm 2019. Chính vì vậy khi thành lập công ty tại Hà Nam thời gian này sẽ nhận được ưu đãi. Tuy nhiên để thành lập công ty thành công tại Hà Nam thì các bạn phải lưu ý 6 vấn đề sau:

Thành lập công ty tại Hà Nam
Thành lập công ty tại Hà Nam

Trụ sở công ty khi thành lập tại Hà Nam phái đáp ứng

Vì vấn đề phát hành được hóa đơn sau khi thành lập, doanh nghiệp ngoài việc không được đặt trụ sở ở nhà tập thể, nhà chung cư khi thuê nhà, mượn nhà làm trụ sở công ty Quý khách hàng nên ký kết hợp đồng thuê nhà, mượn nhà và yêu cầu chủ nhà cung cấp cho 02 bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ tương đương.

Thành lập công ty tại Hà Nam có điều kiện gì?

Tại đây không cần có hộ khẩu tại tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở vẫn có quyền thành lập công ty.

Nên chọn loại hình doanh nghiệp nào cho phù hợp

Theo Luật Doanh nghiệp hiện nay (Luật doanh nghiệp 2014), các bạn có thể lựa chọn các loại hình doanh nghiệp: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh). Tuy nhiên, căn cứ vào thực tế thì nếu Quý khách hàng kinh doanh các ngành nghề thông thường nên lựa chọn 3 loại hình doanh nghiệp phổ biến là Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần.

Đặt tên công ty sao cho hợp lý

Trên thực tế tên công ty ngày càng hạn chế do số lượng doanh nghiệp ngày một nhiều. Tuy nhiên, để có thể đặt được tên công ty theo mong muốn rất đơn giản bằng cách thêm các tiền tố hoặc hậu tố vào tên công ty là có thể đăng ký được. Tuy nhiên, cần tránh các tên nổi tiếng đã đăng ký độc quyền nhãn hiệu vì có thể doanh nghiệp có nguy cơ bị yêu cầu đổi tên do trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Lưu ý về thời hạn góp vốn

Thời hạn góp vốn là 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định của pháp luật thủ tục tăng vốn điều lệ công ty tương đối đơn giản, trong khi đó thủ tục giảm vốn điều lệ công ty lại tương đối nhiều điều kiện và cần thời gian nhất định.

Lưu ý về ngành nghề kinh doanh

Về ngành nghề kinh doanh tại Hà Nam thì đơn giản, Các bạn chỉ càn chọn ngành nào mà không cấm là đều có thể đăng ký.

Xem thêm: thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng

Trên đây là 6 lưu ý cho các bạn khi đằng ký thành lập công ty tại Hà Nam. Hi vọng với những lưu ý trên các bạn có thể bắt sóng được những ưu đãi của nhà nước trong đợt này. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ thêm nhé:

CÔNG TY TNHH ISKY (VĂN PHÒNG LUẬT 1 GIÂY)
Địa chỉ VP: P1402, tòa nhà Tây Hà, Đường Tố Hữu, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, HN
Điện thoại: 0943 196 111 – Hotline: 0906 314 899
Email: Ceo.luat1giay@gmail.com – Website: Luat1giay.vn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây