Bạn đang muốn tìm hiểu về loadcell keli? Bạn nghe tới nó nhưng không biết nó là gì? Không biết nó được cấu tạo, thiết kế như thế nào? Ứng dụng gì trong cuộc sống?… Vậy thì bài viết này sẽ giải đáp hết cho bạn những điều đó.

Loadcell keli là gì?

Loadcell là một thiết bị cảm biến được dùng để chuyển đổi lực, trọng lượng thành tín hiệu điện. Còn Keli là tên công ty sản xuất, thiết kế ra loadcell. Chính vì thế loadcell keli ra đời.

Loadcell keli thường được thấy tại các thiết bị cân điện tử.

loadcell keli
loadcell keli

2. Cấu tạo 

Loadcell được cấu tạo bởi hai thành phần, thành phần thứ nhất là “Strain gage” và thành phần còn lại là “Load“. Strain gage là một điện trở đặc biệt chỉ nhỏ bằng móng tay, có điện trở thay đổi khi bị nén hay kéo dãn và được nuôi bằng một nguồn điện ổn định, được dán chết lên “Load” – một thanh kim loại chịu tải có tính đàn hồi.

3. Nguyên lý hoạt động
Hoạt động dựa trên nguyên lý cầu điện trở cân bằng Wheatstone. Giá trị lực tác dụng tỉ lệ với sự thay đổi điện trở cảm ứng trong cầu điện trở, và do đótrả về tín hiệu điện áp tỉ lệ.

4. Ứng dụng của Loadcell.
Ứng dụng mà mọi nguwoif có thể thấy hằng ngày đó chính là trong các thiết bị cân điện tử. Nó kết hợp với hệ thống cảm biến để kiểm tra trọng lượng vật rồi chuyển kết quả ra màn hình LCD giúp mọi người quan sát kết quả thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra chúng ta còn thấy nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như:

  • Trong ngành công nghệ cao: Được gắn vào đầu các ngón tay của robot để xác định độ bền kéo và lực nén tác động vào các vật khi chúng cầm nắm hoặc nhấc lên.
  • Phân phối đều trọng lượng trong công nghiệp.
  • Ứng dụng trong cầu đường: Giúp mọi người kiểm tra được sức nặng chịu của cầu, giúp an toàn hơn cho mọi người khi thi công và di chuyển. Dùng để đo sức căng của cáp treo và sức ép chân cầu trong các điều kiện giao thông và thời tiết khác nhau.

Trên đây là một số thông tin về Loadcell keli, nếu có gặp khó khăn hoặc thắc mắc gì về thiết bị thì hãy liên hệ tới tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TIAMO
Địa chỉ:
 Số 19 Ngõ 116 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân HN
Email: candientuso@gmail.com
Hoặc: candientutiamo@gmail.com
TEL: 0243.55.77.270 ; 0243.55.78.108
KD: 098.888.6870; 0966.552.554
Kỹ thuật: 0964.888.033
Bảo hành: 0974.888.773

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây