Để có một dàn âm thanh hội trường thì sẽ có tất nhiều thiết bị để ghép nối. Tuy nhiên để có được một dàn âm thanh hội trường có thể phục vụ được thì các bạn bắt buộc phải có các thiết bị như: Loa, Thiết bị cân chỉnh âm thanh, Nguồn âm, Thiết bị khuếch đại tín hiệu. Cùng Việt Mới Audio cùng tìm hiểu về những thiết bị này nhé.

Các thiết bị có trong dàn âm thanh hôi trường cần phải có.

1. Thiết bị khuếch đại tín hiệu ( cục đẩy công suất )

Thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh thường thấy trong các dàn karaoke gia đình là amply.  Tuy nhiên đối với những không gian phòng có diện tích lớn, cường độ hoạt động cao, các chuyên gia âm thanh thường khuyên dùng power amplifier (cục đẩy công suất). Với khả năng khuếch đại tín hiệu mạnh mẽ, hiệu suất làm việc cao và trang bị mạch bảo vệ quá nhiệt, quá dòng tiên tiến, những thiết bị này đáp ứng hoàn hảo yêu cầu của một dàn âm thanh hội trường tiêu chuẩn.

cục đẩy công suất

2. Loa

Loa là thiết bị không thể thiếu trong bất kì dàn âm thanh nào. Đây là thiết bị chuyển trực tiếp âm thanh tới tai người nghe. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại loa , với nhiều chủng loại và xuất xứ khác nhau. Chính vì thế, hãy xác định rõ nhu cầu của bạn trước để lựa chọn sản phẩm phù hợp, tránh lãng phí tiền bạc nhưng lại không đem đến hiệu quả như mong muốn.

Đối với dàn âm thanh trong hội trường thì các bạn nên lựa chọn các thiết bị có công suất lớn vì đây là không gian có diện tích lớn, lượng người nghe nhiều, đặc biệt là âm thanh phải to, rõ ràng vì hội trường là nơi diễn ra các sự kiện quan trọng.

loa hội trường

3. Thiết bị cân chỉnh âm thanh ( mixer )

Thiết bị này sẽ giúp người dùng thực hiện các thao tác điều chỉnh và kiểm soát tín hiệu. Các mixer kỹ thuật số được tích hợp thêm các chức năng như cắt các tần số không cần thiết, hạn chế và triệt bỏ tiếng hú, cho chất âm hoàn hảo.

Những mixer cao cấp còn tích hợp bộ xử lý ngõ ra hiệu quả, mỗi ngõ ra được điều chỉnh độc lập, phân chia tần số phù hợp cho từng loại loa. Ngoài ra, những ngõ vào âm thanh như nhạc nền, tiếng micro đều được trang bị các cần điều chỉnh tần số, xử lý âm thanh chuyên sâu. Đặc biệt những mixer này còn cho phép cân chỉnh Echo, Reverb, mang đến hiệu ứng đa dạng, cho tiếng vang dày, mượt mà và chuyên nghiệp hơn.

mixer

4. Nguồn âm

Đây là những thiết bị đóng vai trò làm nguồn phát âm thanh trong một bộ dàn âm thanh. Các bạn có thể bắt gặp các thiết bị nguồn âm như là micro, các loại đầu DVD, CD, các loại nhạc cụ như guitar, organ, piano điện…

Trong hệ thống dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp thì người ta thường dụng các micro không dây hoặc micro để bàn.

Nguồn âm

Trên đây là những thiết bị  mà một dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp hay cơ bản đều phải có. Nếu quý khách hàng muốn sở hữu những dàn âm thanh cao cấp thì không thể bỏ qua các thiết bị âm thanh cao cấp như thế này được. Tuy rằng có chi phí khá cao nhưng chắc chắn rằng quý khách sẽ thấy hài lòng với chất lượng của nó.

Địa chỉ mua hàng

Bảo hành:02463 291 333

Bán buôn dự án: 0977.38.9999

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây