Việc đi du học nước ngoài hiện nay đang trở nên rất phổ biến cho các bạn trẻ. Đó là do điều kiện kinh tế ổn định, muốn ra ngoài để tiếp xúc với cách học tập và làm việc của các nước phát triển để áp dụng cho bản thân,… Vậy đâu sẽ là quốc gia mà bạn đang hướng tới để đi du học. Dưới đây là một số gọi ý cho bạn.

Top 3 địa chỉ du học tốt nhất dành cho bạn

Các nước được giới thiệu ở đây đều thuộc Châu Á và đang được rất nhiều học sinh , sinh viên ở Việt Nam lựa chọn nên chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt cho các bạn.

1. Singapore

Singapore là đất nước có diện tích nhỏ, đông dân cư nhưng là địa điểm có nền giáo dục phát trển bậc nhất tại Châu Á. Theo bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học ở châu Á năm 2019 thì Đại học Công nghệ Nanyang xếp thứ ba.

Hiện tại ngành nghiên cứu của Singapo đã vượt qua cả khu vực Châu á và đang là một trong những nước hàng đầu thế giới về lĩnh vực này.

Đồng thời Singapore cũng là nước thuộc trong khu vực Đông nam Á cho nên khí hậu, con người tại đây cũng có những tập tính giống người Việt.

singapore

2. Nhật Bản

Chưa nói về nền giáo dục thì mọi người đều biết Nhật Bản là đất nước đáng sống nhất trên thế giới. Nếu đã một lần tới đây thì chắc chắn bạn sẽ không thể quên được tất cả những gì có ở đây: Một thành phố đẹp, con người thân thiện, môi trường thoáng mát, ít ô nhiễm nhất thế giới,…

Trong những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản đã có các chính sách nhằm thu hút các sinh viên quốc tế tới đây học. Rõ ràng nhất là thủ tục được nới rộng hơn, chi phí học tập rẻ hơn, hoox trợ sinh viên làm thêm để kiếm thêm thu nhập,…

Nhờ những đặc điểm trên, năm 2017, đất nước Mặt Trời mọc thu hút lượng sinh viên quốc tế cao kỷ lục – 267.000. Có 88 trường được QS xếp hạng trong top 500 châu Á năm nay.

3. Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là cường quốc châu Á về giáo dục, công nghệ và du lịch. Nước này đầu tư rất mạnh vào nghiên cứu và giáo dục. 58 đại học của Hàn Quốc nằm trong top 500 trường hàng đầu châu Á năm 2019. Trong đó, Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) nằm ở trung tâm công nghệ Daejeon, xếp vị trí thứ 8.

Thủ đô Seoul được xếp hạng 10 trong số thành phố tốt nhất dành cho sinh viên. Ngoài ra, đất nước này còn có nhiều địa điểm lý tưởng cho du học sinh yêu thích khám phá với nhiều đỉnh núi, rừng tự nhiên đẹp.

Một đặc điểm nữa mà Hàn Quốc thu hút được rất nhiều du học sinh tới đây là vì tại đây có rất nhiều idol của giới trẻ, là kinh đô của mỹ phẩm mua sắm,…

du học hàn quốc

Việc đi du học Hàn Quốc sẽ là nơi giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây