Lắp đặt âm thanh hội trường là việc làm mà không phải ai cũng có thể làm được. Lắp đặt âm thanh hội trường cần phải có chuyên môn trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, nếu các bạn đang sở hữu một bộ dàn âm thanh hội trường mà không biết lắp đặt như thế nào thì trong bài viết này, Việt Mới Audio sẽ tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp để các bạn có thể tham khảo.

Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường đơn giản - hiệu quả

Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường

Bất cứ âm thanh hội trường hay âm thanh sân khấu ngoài trời đều có cấu trúc theo 3 phần chính đó là thiết bị đầu vào, thiết bị đầu ra và các thiết bị xử lý trung tâm.

Thiết bị đầu vào bao gồm: micro loại có dây và không dây, đàn, trống,…

Thiết bị đầu ra bao gồm các loại loa khác nhau như loa sân khấu, loa rời, loa siêu trầm, loa điều khiển,… tất cả đều có công suất và kích thước lớn.

Thiết bị trung tâm: đây là phần quan trọng nhất, đơn giản chỉ với amply nhưng lại kiểm soát, đảm bảo cho một dàn âm thanh hoàn hảo. Ngoài ra, nếu muốn, người lắp đặt có thể kết hợp thêm với bàn mixer, cục đẩy công suất , Equalizer , Crossover , Professor,…

Để lắp đặt âm thanh hội trường hoàn chỉnh nhất, bạn cần phải đảm bảo các thiết bị luôn xuyên suốt với nhau theo một tổng thể nhất định như bản thiết kế đã lên từ trước, tạo nên sự tương thích, đồng bộ và hỗ trợ lẫn nhau nhằm đem lại hiệu quả và chất lượng tốt cho âm thanh khi phát ra.

Loa phải, loa trái, loa trung tâm phải đặt ở vị trí đủ xa với nhau và với người nghe. Nếu không thể khắc phục bằng cách đặt vị trí các loa, thì nên chọn loa có độ trầm và các mức chỉnh âm nhanh, để hạn chế ảnh hưởng tối đa.

Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường đơn giản - hiệu quả

Hi vọng với một số chia sẻ tuy ngắn ngủi nhưng đầy súc tích trên thì các bạn có thêm chút ít kinh nghiệm khi lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường. Nếu bạn là người hiểu vầ nguyên lý truyền âm và sự cộng hưởng âm thanh trong vật lý đảm bảo bạn sẽ tính toán và lắp đặt được một dàn âm thanh tiêu chuẩn, đạt chất lượng. Nếu có nhu cầu cần tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI
Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội
Kinh doanh: 0983362236 – 0965935355 – 0981222236
Bảo hành:02463 291 333
Bán buôn dự án: 0977.38.9999

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây