Vì sao phải chọn mua loa sub cho dàn âm thanh sân khấu

0
33

Bất kỳ một dàn âm thanh chuyên nghiệp nào cũng sẽ cần loa sub. Và đương nhiên dàn âm thanh sân khấu cũng vậy. Nếu bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân sâu xa hơn. Hãy cùng mình theo dõi bài viết này nhé.

Tại sao cần phải mua loa sub

Loa sub hay loa siêu trầm, là loa phát ra âm thanh loa siêu trầm. Nó có công trong góp phần tạo ra âm thanh trong âm nhạc và phim.

Nếu dàn loa của bạn có loa sub sẽ tăng cường hiệu ứng kịch tính, giật gân của các cảnh hành động hoặc thêm sức mạnh cho âm nhạc bạn nghe. Do đó, nếu hệ thống âm thanh thiếu loa siêu trầm, điều đó có nghĩa là mất một nửa âm nhạc hay phim hay.

Tuy nhiên, âm trầm của loa sub khác với âm trầm của loa chính (loa sàn / loa đứng hoặc loa bookelf), vì nó được thiết kế để tạo ra âm trầm thấp nhất của dải tần với tốc độ chậm, nhưng không phải là chi tiết, nhanh, âm bass rõ ràng như trong các loa bass thông thường.

2 lưu ý khi chọn loa sub

Không phải  loa sub nào mua về cũng phù hợp cho bạn. Vì vậy bạn cần chú ý 2 vấn đề sau:

Kích thước của loa

Vấn đề đâu tiên là kích thước của nó so với phòng và nguyên tắc là phòng càng lớn thì loa sub của bạn phải càng lớn. Tuy nhiên, không phải mọi phòng nhỏ không nên phát loa siêu trầm lớn – mặc dù có thể nghe thấy đơn vị phụ 500W không khác với phụ 100W (vì tất cả các loa phụ đều có núm điều chỉnh âm lượng).

Chính vì thế nên nếu dự định đổi phòng lớn bạn nên mua loa siêu trầm lớn nhất bạn có thể mua được.

Công suất loa

Có hai thông số kỹ thuật sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh mà loa siêu trầm phải có. Và công suất loa là điều cần lưu ý. Hãy chọn làm sao để chúng có độ phù hợp nhất nhé.

Một vài kinh nghiệm về loa sub hi vọng có thể giải đáp được thắc mắc của các bạn. Hi vọng rằng các bạn sẽ có một dàn nhạc ưng ý. Cũng đừng quên rằng hiện tại bên Vietmoiaudio đang khuyến mãi đấy. Liên hệ để tư vấn mua dàn âm thanh hội trường nhé.

Website: https://vietmoiaudio.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây